Viện thẩm mỹ AAD

Nơi giao thoa giữa y khoa và thẩm mỹ

Cắt đáy sẹo – Giải pháp điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm hiệu quả

Sẹo rỗ, sẹo lõm là một trong những khuyết điểm lớn nhất trên gương mặt để lại sau khi trải qua thời gian bị mụn, tổn thương vùng da... Để khắc phục hiệu quả, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách sẹo (bóc tách vi điểm) hay còn gọi là cắt đáy sẹo để phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo ở bên dưới (hay còn gọi là chân sẹo). Giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới. Đồng thời nâng bề mặt da lên một cách phẳn mịn.

I. Lý do nên cắt đáy sẹo và khái niệm

1.1 Tại sao phải cắt đáy sẹo?

Mặc dù không gây ra các triệu chứng đau nhức, sưng viêm, nhưng sẹo lại là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, gặp gỡ với bất kỳ ai. Sẹo rỗ, lõm là tổn thương sâu của viêm nang lông, tổn thương này lan rộng xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoại tử. Khối mô sâu bị mất do hoại tử gây ra sẹo rỗ, mang đến hậu quả là da mặt sau khi lành mụn phải chịu tình trạng “ổ gà ổ voi”.

Vị trí da dưới đáy sẹo là chân sẹo được cấu thành bởi những sợi mô liên kết. Và qua một thời gian sẹo dần hình thành, các chân sẹo này đã “có tuổi”, bị xơ hóa dẫn đến chai lì, ngăn chặn dòng máu đến nuôi dưỡng vùng đáy sẹo, khiến cho làn da phía trên ngày càng khô cằn, gồ ghề thiếu sức sống. 

Sẹo rỗ là tổn thương vĩnh viễn trên da để điều trị sẹo rỗ hiệu quả và không tái lõm trở lại, đòi hỏi thủ thuật điều trị phải chuyên sâu trực tiếp cắt đứt các chân sẹo rỗ bên dưới da. Nếu việc điều trị chỉ tác động phía trên bề mặt, mà không thực hiện phá vỡ những chân sẹo này thì thời gian đầy lên của sẹo sẽ kéo dài, đồng thời sau một thời gian điều trị, những chân sẹo này sẽ tiếp tục kéo bề mặt da lõm xuống trở lại.

1.2 Khái niệm cắt đáy sẹo rỗ

Kỹ thuật này được bác sĩ dùng một dụng cụ kim y khoa đi vào trong da để cắt mô xơ của sẹo, sau khi cắt mô xơ thì đáy sẹo theo thời gian sẽ tự tái tạo làm đầy lên bằng với miệng sẹo.

Phương pháp cắt đáy sẹo cắt đứt hoàn toàn các sợi xơ tạo liên kết giữa chân sẹo xơ cứng và bề mặt da. Chính các sợi xơ này khiến bề mặt da bị co kéo và gây ra tình trạng rỗ. Cắt đáy giúp bề mặt da giải phóng khỏi chân sẹo, đầy lên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc cắt đáy này còn tác động lên lớp trung bì và kích thích tăng sinh collagen mạnh mẽ hơn. Như vậy, cắt đáy sẹo đem lại hiệu quả cao trong khắc phục sẹo rỗ. 

 Phương pháp cắt đáy sẹo hiệu quả ở bóc tách lần đầu tiên sẽ cao nhất, các lần sau sẽ giảm dần, hiệu quả sẽ thấy rõ sau mỗi lần bóc tách, việc lựa chọn phương pháp này dựa vào độ hài lòng của khách hàng, khi khách hàng không hài lòng sẽ lựa chọn phương pháp khác, vì bóc tách là thủ thuật xâm lấn nhẹ nên trường hợp quá nhiều sẹo thì chỉ bóc tách một phần sẹo trong một lần điều trị, lần bóc tách tiếp theo sẽ can thiệp vùng khác.

II. Thế mạnh cắt đáy sẹo và những lưu ý quan trọng

2.1 Thế mạnh khi thực hiện cắt đáy sẹo

Phương pháp cắt đáy sẹo gia tăng khả năng cắt đứt hoàn toàn các chân sẹo rỗ xơ cứng hạn chế tối đa nguy cơ tái phát sẹo.

Cải thiện được tình trạng bị sẹo sâu, sẹo lâu năm cho kết quả đạt đến 98% như mong đợi. Sẹo rỗ không bị lõm xuống trở lại so với chỉ tác động trên bề mặt, phương pháp này đem đến hiệu quả cải thiện vượt trội so với việc chỉ tác động trên bề mặt da.

Phương pháp này không xâm lấn nhiều, ít gây đau đớn, độ an toàn cao, không cần nghỉ dưỡng.

Tiết kiệm được chi phí tốt hơn so với các phương pháp điều trị khác nhưng kém hiệu quả.

2.2 Hình ảnh, kết quả thực tế

2.3 Những lưu ý khi cắt đáy sẹo mà khách hàng cần nắm rõ

Người thực hiện cắt đáy sẹo rỗ phải là bác sĩ da liễu thẩm mỹ được đào tạo chuyên sâu và đã có kinh nghiệm và kỹ thuật điều trị đảm bảo hiệu quả và an toàn trong và sau điều trị.

Quy trình bóc tách đáy sẹo phải đảm bảo chuẩn y khoa với các yếu tố an toàn như dụng cụ bóc tách, kim y khoa riêng biệt cho từng khách hàng và được bảo quản vô trùng đảm bảo vệ sinh.

Vùng da bị sẹo rỗ trước khi bóc tách phải được khử trùng tránh nhiễm khuẩn. Chú ý đặc biệt với các trường hợp da đang bị tổn thương hoặc da đang bị mụn đặc biệt là mụn viêm.

Chỉ cắt đáy sẹo dưới sự tư vấn và giám sát của bác sĩ, không tự ý điều trị tại những nơi kém chất lượng hoặc tự mình làm tại nhà bởi độ an toàn không cao và có thể biến chứng sẽ rất nặng…

Chính vì vậy, phương pháp cắt đáy sẹo để an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng thì phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu có nhiều năm kinh nghiệm.

III. Bóc tách, cắt đáy sẹo tại AAD với phác đồ độc quyền

3.1 Cắt đáy sẹo kết hợp yếu tố tăng trưởng tự thân EGF cho hiệu quả gấp nhiều lần

Khách hàng thực hiện tại AAD, sau khi bác sĩ cắt đáy sẹo thành công sẽ kết hợp với dưỡng chất hồi phục và tái tạo làn da nhằm đem lại hiệu quả gấp đôi so với chỉ cắt đáy sẹo, yêu tố tăng trưởng tự thân EGF được lấy từ chính cơ thể của khách hàng.

Yếu tố tăng trưởng EGF khi đưa vào sẽ giúp thay thế tế bào cũ, phát triển làn da từ sâu bên trong đáy sẹo. Tái tạo làn da hư tổn trên bề mặt sẹo rỗ.

Yếu tố tăng trưởng tự thân EGF kích thích sản sinh tế bào da mới bù đắp sẹo rỗ. Ức chế hình thành nám, thâm da, tăng sinh collagen bên trong biểu bì, giữ nước và độ ẩm giúp da mịn màng.

3.2 Cắt đáy sẹo an toàn bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm

Viện Thẩm Mỹ AAD Clinic sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, tay nghề cao. Đặc biệt, tại AAD có Thạc sĩ – Bác sĩ Hồ Xuân Vương; Bác sĩ CK1 – Da liễu Minh Thảo là những bác sĩ đầu ngành chuyên điều trị các căn bệnh về da hiệu quả.

Khách hàng sẽ được điều trị sẹo rỗ theo phác đồ chuyên biệt, liệu trình thực hiện đảm bảo an toàn và kết quả rõ rệt sau khi liệu trình kết thúc.

CAM KẾT:

 • Phục hồi thương tổn do sẹo rỗ toàn tuyệt đối
 • Không để lại tác dụng phụ
 • Kết quả rõ rệt ngay sau khi điều trị
 • Không đau – không nghỉ dưỡng – không kiêng khem nhiều
 • Chi phí hợp lý
 • Đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn, chăm sóc tận tình
 • Thăm khám và tư vấn miễn phí

**Hiệu quả có thể thay đổi theo từng người, từng cơ địa

 

 

  Bài viết liên quan

  form đăng ký