Viện thẩm mỹ AAD

Nơi giao thoa giữa y khoa và thẩm mỹ

Công nghệ Exilite

Exilite là công nghệ sử dụng nguồn ánh sáng xung động IPL (Intense Pulsed Light) với các bước sóng khác nhau chiếu vào da điều trị nếp nhăn, tàn nhang, trị mụn, tái tạo da…Ngoài ra công nghệ Exilite còn dùng trong công nghệ triệt lông.

1. Công nghệ Exilite là gì?

Công nghệ Exilite sử dụng nguồn ánh sáng cường độ cao từ bóng đèn Flashlamp xuyên qua các kính lọc ở các mức khác nhau trong thời gian cực ngắn (khoảng 1 – 20 mili giây) và có thể chia thành nhiều xung khác nhau. IPL khác với laser, laser là ánh sáng cưỡng bức một bước sóng, còn IPL là một chùm sóng với quang phổ rộng từ 420nm – 1200nm. Do đó, có thể sử dụng các kính lọc bước sóng chuyên dụng để lọc các phổ bước sóng phù hợp với mục đích sử dụng.

Ánh sáng từ IPL của Exilite phân tán rộng trên bề mặt da, thâm nhập vào lớp hạ bì da mà không gây hại lớp biểu bì da, nên ít tổn hại da.

Các tế bào hắc tố trong da hấp thụ năng lượng ánh sáng, được chuyển thành nhiệt. Nhiệt phá hủy các hắc tố giúp loại bỏ tàn nhang, nám, các đốm, các nang chân lông. IPL hoạt động tốt trên những khu vực bằng phẳng nên nó không dùng trong phương pháp điều trị sẹo lồi dày.

2. Phạm vi ứng dụng của công nghệ IPL:

Triệt lông và triệt lông nhanh SHR ( viêm lỗ chân lông, se khít lỗ chân lông )

Cải thiện giãn mao mạch

Làm sạch mụn, thâm mụn

Trẻ hóa da ( kích thích tái tạo collagen, xóa nếp nhăn )

Cải thiện sắc tố da đơn giãn ( xóa các sắc tố nông bề mặt da, nám nắng, tàn nhang nhẹ, da không đều màu, thâm sẹo đơn giản)

3. Nguyên lý thực hiện IPL:

Đầu tiên khu vực điều trị sẽ được làm sạch, chuyên gia điều trị bôi một lớp gel mát lên da. Sau đó, dùng máy chiếu các xung ánh sáng lên da của bạn. Trong cả quá trình điều trị bạn cần đeo kính đen để bảo vệ mắt. Kết thúc quá trình, vùng da điều trị được bôi một loại kem dưỡng ẩm chuyên trị.

Các xung ánh sáng chiếu vào da sẽ có cảm giác như côn trùng cắn (đây là cảm nhận của một số người điều trị cho biết).

Thời gian điều trị tùy thuộc vào diện tích vùng điều trị, trung bình sẽ mất từ 20 đến 30 phút.

Phương pháp điều trị IPL là một liệu trình, để đạt được mong muốn ban đầu, một liệu trình thực hiện từ 3 đến 6 lần. Riêng triệt lông cần từ 6 đến 12 lần, mỗi lần điều trị cách nhau một tháng.

4. Ưu điểm của máy Exilite tại AAD:

Công nghệ Exilite đã được Chi cục kiểm duyệt FDA Hoa Kỳ cho phép sử dụng, an toàn tuyệt đối khi điều trị trên da.

Sự kết hợp giữa năng lượng ánh sáng và tần số vô tuyến làm tăng hiệu quả điều trị và hiệu quả lâu dài

Các đầu chiếu điều trị hiện đại có chế độ làm lạnh và đo được kháng trở của da giúp gỉam tổn thương lớp thượng bì nhưng vẫn đạt được sự xuyên thấu hiệu quả của các bước sóng qua các lớp sâu hơn của da giúp đạt được hiệu quả mong muốn

Giảm cảm gíac đau, nóng rát và các tác dụng phụ sau điều trị thường gặp ở các phương pháp laser truyền thống

Máy Exilite có thể thay đổi linh hoạt các đầu điều trị tùy theo mục đích điều trị.

Bài viết liên quan

form đăng ký